มะละกอดิบ สรรพคุณ ยา บำรุง แก้โรค คุณสมบัติ
มะละกอดิบ ผลไม้ แก้โรค สรรพคุณ บำรุง คุณสมบัติ คือ
มะละกอดิบทั้งผลเลยผมไม่หมักไว้ 1
ปีเข้ามาไว้ทำอะไรวันนี้เรารวบรวมเอาความสุดยอดของมะละกอดิบที่หลายคนคิดไม่ถึงมาฝากกันมะละกอเป็นผลไม้ที่มีแคลอรี่ต่ำที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ
เป็นผลไม้ชนิดหนึ่งที่หาได้ง่ายโดยทั่วไปนิยมรับประทานเป็นหลักกันอยู่แล้วทั้งผลดิบและครอบผลสุก
เป็นผลไม้ชนิดหนึ่งที่หาได้ง่ายโดยทั่วไปนิยมรับประทานเป็นหลักกันอยู่แล้วทั้งผลดิบและครอบผลสุก
มะละกอดิบ สรรพคุณ ยา บำรุง แก้โรค คุณสมบัติ
ในทางสมุนไพรของไทยจะช่วยในเรื่องของการขับลมขับปัสสาวะแก้ขัดปัสสาวะแล้วก็ขับพยาธิท่านทราบหรือไม่คำว่าคนไทยในอดีตนิยมนำมะละกอดิบมาปอกเปลือกแล้วก็หั่นใส่หม้อต้มเติมน้ำเข้าไปต้มจนเดือดเราชเนี่ยกดตัดเอาเนื้อออกแล้วก็นำน้ำมาดื่มช่วยในเรื่องของการล้างลำไส้ล้างคราบไขมันที่ผนังของลำไส้มะละกอดิบเมื่อนำมาประกอบอาหารแล้วเนี่ยทำได้หลากหลายเมนูไม่ใช่เพียงแต่ว่านำมาตำส้มตำเท่านั้นเช่นแกงส้มแกงเหลืองแกงป่าแกงคั่วผัดเผ็ดหรือแม้แต่มะละกอผัดไข่ซึ่งได้ถ่ายบทความแล้วจะมีสูตรมะละกอผัดไข่แบบง่ายๆมาฝากกันรับรองว่าอร่อยแน่นอนมาพูดถึงสารอาหารมะละกอดิบกับศุกร์เนี่ยจะมีสารอาหารคล้ายคลึงกันก็คือมีวิตามินเอวิตามินซีวิตามินบีแคลเซียมโซเดียมฟอสฟอรัสโพแทสเซียมคลอเรตแล้วก็มีเส้นใยอาหารแต่ว่าถ้าเกิดเป็นมะละกอสุกเนี่ยจะมีในเรื่องของน้ำตาลเพิ่มเข้ามาเอาล่ะแล้วไปดู
ประโยชน์ของมะละกอดิบ
กันซึ่งหลายคนเนี่ยยังไม่ทราบเรื่องนี้มะละกอไปดูที่ข้อแรกมะละกอดิบจะมีฤทธิ์เย็นช่วยในการซับความร้อนในร่างกายของเราดับพิษไข้ในร่างกายของเราได้ที่
2 มีเอนไซม์ที่ช่วยในการย่อยโปรตีนคาร์โบไฮเดรตไขมันซึ่งได้เป็นอย่างดีมากที่ช่วยในกระบวนการย่อยอาหารให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นว่าถึงข้อที่
3 พอดีช่วยในเรื่องของการขับปัสสาวะชะล้างผนังลำไส้แล้วก็ช่วยในการป้องกันกระเพาะปัสสาวะอักเสบได้อีกด้วยไม่ถึงข้อ
4 มะละกอเนี่ยจะมีวิตามินซีมากเราจะเนี่ยยังช่วยในการป้องกันโรคลักปิดลักเปิดแก้หวัดแล้วก็ลดอาการไอได้มะละกอดิบเนี่ยจะมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระอยู่หลายชนิดซึ่งช่วยให้สุขภาพของคุณเนี่ยแข็งแรงเพิ่มมากขึ้นมาถึงข้อที่
6 ท่านทราบไหมว่าในประเทศญี่ปุ่นได้มีอุตสาหกรรมชนิดหนึ่งโดยนำเอามะละกอดิบทั้งเปลือกเมล็ดเนี่ยมาด้วยแลคติกแอซิดแบคทีเรียหมักไว้
1 ปีเต็มๆจะได้ของเหลวชนิดนึงที่มีความเหนียวแล้วก็ข้นที่ถูกสกัดออกมาจากมะละกอดิบของเหลวเหนียวข้นนั้นจะถูกนำมาทำให้แห้งแล้วก็บ่นจนเป็นผงละเอียดก่อนนำมาบรรจุเป็นซองเล็กๆเพื่อจำหน่ายผลิตภัณฑ์ผงมะละกอหมากนั้นจะอุดมไปด้วยโปรไบโอติกแล้วก็ยังอุดมไปด้วยสารต่างๆที่มีประโยชน์ต่อร่างกายเช่นช่วยในเรื่องของการรักษาโรคเบาหวานทำให้สุขภาพผิวหนังดีขึ้นเสริมสร้างภูมิคุ้มกันต่อต้านอนุมูลอิสระชะลอความแก่ระบบป้องกันการเกิดโรคมะเร็งไม่เพียงเท่านั้นสารดังกล่าวเนี่ยอยากช่วยในเรื่องของการต้านภาวะซึมเศร้าใจด้วยก็มาถึงเมนูมะละกอผัดไข่ที่เราเกิดกันไว้ตั้งแต่แรกเริ่มจากวางกระทะใส่น้ำมันจนร้อนและจะแล้วก็ใส่ไข่ลงไปผัดตามด้วยมะละกอดิบขูดเป็นเส้นที่เตรียมเอาไว้ผลัดเรื่อยๆแล้วก็ปรุงรสด้วยน้ำปลาซอสน้ำตาลเกลือแล้วก็ผัดจนแห้งเราชเนี่ยก็ปิดไฟพร้อมกับเสริมเลยทักทายมีเมนูเด็ดเกี่ยวกับมะละกอดิบเนี่ยก็อย่าลืม
comment บอกกันไว้ใต้บทความนี้ด้วยน่าจะเป็นประโยชน์ต่อเพื่อนๆทุกคนมะละกอนั้นเป็นผลไม้ที่มีแทบทุกฤดูกาลราคาไม่แพงหาซื้อไม่ยากแล้วที่สำคัญก็คือมีประโยชน์หรอกได้จริงๆคนไทยเราโชคดีมากที่มีอาหารประจำชาติที่อร่อยและมีประโยชน์อย่างส้มตำวันหยุดเสาร์อาทิตย์ก็ลองหาโอกาสไปหาต้นมะละกอ
ต้นมาปลูกไว้ข้างบ้านรับรองว่าได้ประโยชน์คุ้มค่าแน่นอน
0 ความคิดเห็น