แตงโม watermelon สรรพคุณ บำรุง แก้โรค คุณสมบัติ
แตงโม ผลไม้ แก้โรค สรรพคุณ บำรุง คุณสมบัติ คือ
สำหรับคนที่ชอบรับประทานแตงโมเป็นชีวิตจิตใจรีบกินเลยผมเพราะหลายคนยังไม่รู้เรื่องนี้แตงโมถือว่าเป็นผลไม้ยอดนิยมในเมืองร้อนอย่างบ้านเราเพราะว่าเป็นผลไม้ที่มีส่วนประกอบของน้ำมากเธอ
92%
จึงทำให้รู้สึกว่ากินแล้วสดชื่นคลายร้อนได้เป็นอย่างดีหรือไม่ก็ว่าแตงโมนี้จัดว่าเป็นพืชผลไม้ตระกูลเดียวกับแคนตาลูปฟักทองแตงกวาเพราะว่าเนื้อในของแตงโมนั้นมีน้ำเป็นส่วนประกอบหลักทำให้มีคุณสมบัติเย็นหลายคนชอบรับประทานแตงโมแต่ประโยชน์ของแตงโมมักจะไม่มีใครทราบกันวันนี้เรามีมาฝากไปดูที่ข้อ
1 กับแตงโมเนี่ยเป็นผลไม้ที่มีวิตามินและแร่ธาตุมากมายได้แก่คาร์โบไฮเดรตน้ำตาลเส้นใยโปรตีนวิตามินเอวิตามินบีวิตามินซีกรดโฟลิกแคลเซียมเหล็กแมงกานีสฟอสฟอรัสโพแทสเซียมและคนสังกะสีข้อที่
2 การรับงานยังเนี่ยช่วยในการขยายหลอดเลือดแดงเสร็จธุระยังมีประโยชน์สามารถช่วยในการขยายหลอดเลือดแดงภายในร่างกายได้รับสารนี้จึงเป็นประโยชน์อย่างมากต่อคนที่เป็นโรคอ้วนแล้วก็เป็นโรคเบาหวานประวัติมีแคลอรี่ต่ำสามารถพบสารนี้ได้มากบริเวณเปลือกของแตงโมเป็นผลไม้ที่มีแคลอรี่ต่ำแตงโมจึงเป็นผลไม้ที่
เหมาะกับผู้ที่ต้องการลดความอ้วน
ควบคุมน้ำหนักเป็นอย่างมากอีกทั้งยังสามารถป้องกันและลดการสะสมของไขมันที่จัดอยู่ภายในหลอดเลือดได้ที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระช่วยในการลดความเสี่ยงของการเกิดโรคมะเร็งในส่วนต่างๆของร่างกายเราจะนับยังช่วยในการบำรุงเส้นผมให้แข็งแรงบำรุงตาสามารถใช้ล้างพิษจากอาหารที่รับประทานก่อนหน้านี้ได้ข้อที่
5 บำรุงผิวกายได้เนื่องจากว่าเราจะเอาแตงโมมารับประทานเพื่อประโยชน์แก่ร่างกายแล้วแตงโมเนี่ยยังนำมาใช้ในการบำรุงผิวกายได้ด้วยโดยการเอาแตงโมมาพอกหน้าหรือใช้ทำเป็นทรีทเม้นท์เพื่อบำรุงผิวทำให้ผิวเกิดความชุ่มชื้นแก้ปัญหาผิวแห้งกร้านป้องกันการเกิดโรคมะเร็งสารต้านอนุมูลอิสระทั้งไลโคปีนแล้วก็เบลแต่ละทีรวมถึงวิตามินซีในแตงโมสีแดงเนี่ยล้วงเป็นส่วนประกอบสำคัญที่ช่วยในการลดความเสี่ยงการเกิดโรคมะเร็งชนิดต่างๆได้โดยเฉพาะมะเร็งต่อมลูกหมากแล้วก็มะเร็งในระบบทางเดินอาหาร
แตงโม watermelon สรรพคุณ บำรุง แก้โรค คุณสมบัติ
มาดูข้อที่ 7 ลดความดันโลหิตรับสารสกัดจากแตงโมมีส่วนช่วยในการลดระดับความดันโลหิตในผู้ป่วยที่เป็นโรคอ้วนรวมไปถึงผู้สูงอายุที่มีภาวะความดันโลหิตสูงได้อีกด้วยมาถึงข้อที่
8 ช่วยในการย่อยอาหารและระบบขับถ่ายผมแตงโมในเป็นไม้ทำน้ำมีการใช้อาหารค่อนข้างสูงทั้งนั้นแล้วก็ไฟเบอร์จากแตงโมจึงมีส่วนช่วยในระบบย่อยอาหารของร่างกายได้อย่างเต็มที่ผมเนี่ยยังดีต่อเนื่องมาถึงระบบขับถ่ายด้วยแตงโมในเป็นผลไม้ที่มีประโยชน์หลายอย่างราบแล้วพอดีสำหรับหลายๆคนด้วยผมแต่อย่าลืมว่าอะไรที่มากเกินไปเสียดายอย่างนั้นทางที่ดีก็ควรจะรับประทานแต่พอประมาณหากบริโภคมากเกินไปก็อาจจะทำให้เกิดอาการคลื่นเห*ยนอาเจียนท้องเสียท้องอืดอาหารไม่ย่อยได้แล้วไปดูโทษแล้วก็ข้อควรระวังในการรับประทานแตงโมกันสำหรับผู้ที่เคยเป็นโรคเยื่อบุลำไส้อักเสบหรือหลังผมมันจะมีอาการท้องเสียบ่อยๆหรือว่ามีความดันโลหิตตามมีร่างกายอ่อนแอท้องอืดแน่นท้องอาหารไม่ค่อยย่อยมีแก๊สในกระเพาะอาหารมากจนเกินไปก็ไม่ควรจะรับประทานแตงโม
0 ความคิดเห็น